Phong Việt Group
BUSINESS

Hỗ Trợ Tăng Traffic Website Hiệu Quả Với 6 Loại Traffic Website Cơ Bản

Phong Việt Group Admin
21 January
187
5

Khi các bạn xây dựng Website cho riêng mình hay cho doanh nghiệp thì chắc hẳn các bạn cũng biết mình sẽ phải đối mặt với những thử thách mới đầy thú vị. Sau khi lập thành công một website thì sẽ phải đến bước lập kế hoạch và tiến hành triển khai chiến lược quảng bá, để hỗ trợ tăng traffic Website hiệu quả. Tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, tăng độ phủ sóng thương hiệu. Bài viết dưới đây, Clickseo sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách hỗ trợ tăng traffic website sao cho hiệu quả, và hợp lý.

6 loại traffic website cơ bản - Hỗ trợ tăng traffic website

Referral Traffic

Là lượng truy cập của khách hàng vào website của bạn, dưới hình thức nhận đưuọc lời giới thiệu từ các website khác.  Mà không phải nhận được thông qua các công cụ tìm kiếm Google.

Càng gắn nhiều liên kết (đường link) đến trang web của bạn. Và xuất hiện hay hiển thị trên các kênh mạng xã hội tăng tương tác phổ biến thì ngày càng nhiều người biết đến website của bạn. Bạn có thể thêm đường Backlinks vào các bài viết, spam bình luận, hay trong cuộc thảo luận theo từng chủ đề, hoặc email,…

Số lượng backlink nhiều đến website của bạn, sẽ đem đến nhiều lợi ích cho website của bạn thay vì tốn thời gian đi spam links. Và các bạn dễ dàng nhận được thông báo vi phạm từ công cụ tìm kiếm với những điều khoản, quy định nghiêm ngặt.

Social Traffic

Loại traffic này là lượng truy cập mà website nhận được thông qua việc quảng bá trang web trên các trang mạng xã hội. Gồm các trang mạng xã hội phổ biến, thu hút nhiều người dùng trên toàn thế giới như Facebook, Instagarm hay Twitter,…

Khối lượng chuyển đổi traffic còn phụ thuộc vào mức độ tương tác của doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội và mức độ hoạt động của doanh nghiệp.

Giải pháp hỗ trợ tăng traffic website hữu hiệu nhất:

Các bạn hãy tạo một cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội có độ tương tác cao để thu hút và tăng số lượng người dùng tham gia vào nhóm.

Từ đó, bạn sẽ nhận được một lượng traffic website lớn. Đến từ nền tảng tương tác mạnh mẽ với hàng triệu người dùng trên đó. Bên cạnh đó,  lượng traffic hỗ trợ cho website từ các nền tảng mạng xã hội chắc chắn là một nguồn traffic chất lượng.

Direct Traffic - Lượng truy cập trực tiếp vào website

Hỗ trợ tăng traffic website trực tiếp vào trang web của bạn bằng 2 cách. Một là, cách gõ trực tiếp lên đường URL trên thanh địa chỉ. Hai là người dùng nhấp vào mục đánh dấu trang đã lưu trước đó mà không cần phải thông qua bất kỳ kênh quảng bá nào khác.

Lượng truy cập trực tiếp (Direct Traffic) thông thường chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số lượng tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên, nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Bởi vì chỉ số thể hiện của Direct Traffic:

 • Mức độ trung thành - Loyal

 • Độ nhận biết thương hiệu của người dùng với doanh nghiệp

 • Mức độ Trust của người dùng đối với doanh nghiệp bạn

Do đó, để tăng lượng Direct Traffic, các bạn cần tích cực thực hiện quảng bá thương hiệu trong cả 2 loại hình Marketing Online và Offline.

Organic Traffic - Lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên

Organic Search Traffic hay Organic Traffic là lượng người dùng truy cập vào website của bạn thông qua bảng xếp hạng trên kết quả tìm kiếm của Google

Bên cạnh đó, Organic Traffic còn giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Vì nó còn phải phụ thuộc nhiều vào thứ hạng website của bạn trên SERPs với mức độ xuất hiện các từ khóa khác nhau.

Để cải thiện khả năng hiển thị của website, bạn cần tối ưu hóa các trang riêng lẻ và toàn bộ web thông qua các bước:

 • Nghiên cứu và phân tích từ khóa SEO

 • Tối ưu các trang web hiện có

 • Xây dựng thêm các bài blog cuốn hút và chất lượng cao

 • Thực hiện chiến dịch Marketing rộng rãi trên nhiều kênh

Đây chính là một quá trình dài, cần các bạn phải bỏ ra nhiều công sức nhưng chắc chắn sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời và xứng đáng với những gì bỏ ra.

Paid Traffic - Lượng truy cập trả phí

Paid Traffic - Lượng truy cập đến từ PPC hay Paid Search. Gồm việc tăng lượng khách hàng truy cập đến website của bạn từ các loại quảng cáo Online trả phí. Google AdWords, Facebook Ads, …

Với sự hỗ trợ tăng traffic website từ loại hình quảng cáo trả phí này sẽ giúp bạn thu hút khách hàng vô cùng hiệu quả. Khi bạn thu hút khách hàng truy cập thông qua Paid Search thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát lưu lượng của họ bằng nhiều thông số khác nhau.

Một nhược điểm lớn nhất của của loại hình hỗ trợ tăng traffic website này là khá tốn kém. Đặc biệt là chiến dịch quảng cáo trong các ngành thương mại. Khi bạn không có khả năng chi trả cho loại hình quảng cáo này thì tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cũng sẽ biến mất.

Đặc biệt, quảng cáo trên Google hay Facebook đều có thể hiển thị ở các định dạng khác nhau. Thậm chí xuất hiện ở các vị trí khác nhau trên trang,…

Email Traffic - Lượng traffic đến từ email

Email marketing là một trong những kênh hỗ trợ tăng traffic website trong chiến dịch marketing phổ biến. Và được nhiều doanh nghiệp áp dụng để tăng lượng tiếp cận và chăm sóc khách hàng của bạn tốt hơn. Đây cũng là một trong những kênh được nhiều người tận dụng để tăng lượng traffic mạnh mẽ cho website của mình.

Với loại hình Email Traffic được tính sau khi nhấp vào liên kết đã đính kèm trong email.

Một số cách để tối ưu hóa:

 • Tối ưu hóa danh sách khách hàng đăng ký

 • Tăng lượng người đăng ký tự nhiên

 • Cá nhân hóa Email

 • Đặt dòng tiêu đề sao cho cuốn hút và hấp dẫn

 • Xây dựng nội dung chất lượng và hữu ích

 • Cần có lời kêu gọi hành động

Với những thông tin mà Clickseo cung cấp cho các bạn, hy vọng bạn có thể thực hiện những cách tăng traffic cơ bản để có thể hỗ trợ doanh nghiệp tăng traffic website. Tăng doanh số bán hàng, độ phủ sóng thương hiệu và đặc biệt là tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Bình Luận

 • Phong Việt Group
  Quý Bình

  Nội dung bài viết rất hay và bổ ích

  Yesterday in 16:00
  Trả lời

Live a Comment

Your email address will not be published.

Về Chúng Tôi

ClickSEO - Hệ Thống Click Seo Marketing tại Việt Nam. ClickSEO xây dựng một hệ thống hỗ trợ các Doanh nghiệp Seo Web bằng Traffic, tập trung vào điểm chất lượng từ những traffic Organic giúp website được đánh giá tốt, được đánh giá nội dung hữu ích người dùng.

Registration Login
Sign in with social account
or
A password will be send on your post
Registration Login
Registration